0966333539

>

Category Archives: Chó đá

Chó đá phong thủy và cách sử dụng

Theo phong thủy phương đông nói chung  và người việt nói riêng, khi muốn hóa giải sát khí con người thường sử dụng tượng những con vật như  nghê đá, rồng đá…Ngoài những loài vật kể trên, người Việt ta còn sử dụng tượng chó đá để thờ cúng với niềm tin về vị thần gác cửa được đặt trước của nhà hay trước cổng đá đình, chùa.

Ý nghĩa của chó đá phong thủy

Đối với người Việt ta , chó là lài động vật gần gũi, trung thành nhất, xuất hiện ngay cả trong những câu chuyện cổ tích, trong những hình ảnh văn chương. Có rất nhiều lý do mà tượng chó đá được sử dụng để thờ và  mẫu chó đá chấn yểm:

  • Với những gia đình giàu có việc thờ tượng chó bằng đá bên cạnh mục đích canh giữ cửa nhà còn để thể hiện sự giàu sang, quyền uy, phú quý.
  •  Theo nhà phong thủy việc thờ tượng chó bằng đá để tránh những hiểm họa từ thế đất xấu, thay đổi dương cơ, tiền tài, vận mạng.
  •  Với quan niệm dân gian đặt tượng chó phong thủy được đúc bằng đá trước cổng với mục đích vị thần canh cửa, xua đuổi tà ma, cầu bình an, sức khỏe.

Theo thời gian thì tín ngưỡng đặt tượng chó bằng đá vẫn giữ nguyên những giá trị và bản sắc riêng và nhiều gia đình Việt vẫn còn giữ truyền thống đó. Ngày nay theo thời gian phát triển ngoài những mẫu chó đá phong thủy cổ, còn có mẫu chó đá phong thủy hiện đại ( có hình tượng chó đá giống với chó thật).

Chó đá phong thủy và cách sử dụng

Vấn đề liên quan đến phong thủy sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của cả ngôi nhà và con người nên gia chủ cần thận trọng trong cách thực hiện sao cho đúng không phải rước hoạ vào thân. Thông thường, con người thường sử dụng tượng nghê đá để trấn yểm cửa trước và tượng chó bằng đá trấn yểm cửa sau.

Tuy nhiên với nhiều gia đình không có cửa sau, điều kiện kinh tế hạn hẹp thì sử dụng tượng chó trấn yểm cửa trước cũng là một lựa chọn hợp lý. Không nên thay đổi vị trí nhiều lần điều này sẽ dẫn đến điềm xấu cho gia chủ.

Cách đặt và chọn hướng chó đá phong thủy và chó đá chấn yểm

  • Vị trí đặt chó đá ở gần cửa là hợp lý nhất, đầu phải hướng ra cửa, luôn ở tư thế ngồi, mặt hướng lên trời thể hiện hình ảnh đang canh giữ nhà cho gia chủ. Đại kị sử dụng tượng chó đá trong tư thế nằm trước cửa nhà.
  • Chọn hướng tốt nhất để đặt tượng chó đá chấn yểm là hướng Đông Bắc – Tây Nam, không nên đặt tượng hướng Đông Nam.Trong thiên can địa chi, hướng Đông Bắc chỉ quẻ Cấn, hướng Tây Nam chỉ quẻ Khôn. Đây là hai hướng tam tài, ngũ phúc đẳng đem đến nhiều điều phú quý, may mắn cho gia chủ.

Chó đá phong thủy và cách sử dụng

  • Theo quan niệm phong thuỷ, tượng chó bằng đá thường được đặt theo cặp để thờ cúng (một con đực, một con cái). Điều này đi theo quan niệm mọi thứ phải đầy đủ, vẹn toàn của dân gian.
  • Khi đặt tượng cũng phải chú ý đến màu sắc đi theo phương vị và hoàn cảnh: phương Đông nên chọn màu tam thể; phương Tây thì chọn màu trắng, phương Nam nên có màu vàng sẫm; phương Bắc nên chọn màu đen.
  • Với gia chủ tuổi rồng thì đặt tượng chó bằng đá trong nhà theo phong thủy là không hợp vì Thìn – Tuất xung khắc với nhau. Ngược lại, với gia chủ tuổi tuổi mèo, ngựa, hổ khi đặt tượng chó trong nhà lại cực kỳ thích hợp.
  • Điều cấm kỵ cuối cùng là không nên đặt tượng trong nhà và đặt biệt là trong phòng  ngủ vì nó khiến gia chủ không được yên giấc.
  • Tín ngưỡng là những niềm tin của con người gửi gắm vào trong đó về một cuộc sống hạnh phúc, may mắn, đầy đủ,…Tín ngưỡng thờ tượng chó  đã và đang chứng tỏ được hơi thở của mình trong bản sắc văn hóa dân tộc Việt ta.

Kích thước chó đá phong thủy thường cao từ 67 cm, đến 120 cm , hoặc cao hơn tùy theo nhu cầu khách hàng.

Giá chó đá phong thủy được tính dựa trên mẫu chó đá yểm phong thủy, và kích thước mẫu chó yểm.

Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi chuyên thi công lắp đặt :Khu lăng mộ đá, lăng mộ đá đẹp, mộ đá đẹp, cuốn thư đá đẹp, cổng tam quan đá….Trên toàn quốc, với nhiều mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp,kích thước hợp phong thủy lỗ ban, với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi.

Qúy khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ : Đá Mỹ Nghệ Lâm Dũng – Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Truyền Thống Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình